THÔNG TIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC
I. Thông tin sản phẩm: DƯA LƯỚI HOÀNG NGÂN
1. Nguồn gốc và đặc điểm giống
- Giống dưa lưới F1 Hoàng Ngân do Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ lai tạo và chọn lọc.
- Giống cho quả đồng đều, hình elip, vỏ có màu vàng sáng đậm khi chín, lưới thưa, khối lượng trung bình quả dao động từ 1,6 – 2,0 kg. Thịt quả màu cam nhạt, rất giòn, ngọt.
- Độ Brix: Phần ăn được trung bình đạt 13,5 % ºBrix; Phần ruột quả từ 15 - 17 % ºBrix.
2. Hàm lượng dinh dưỡng
- Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thành phần dinh dưỡng trong 100g dưa lưới: Carbohydrate: 8,16g, Chất béo: 0,19g, Protein: 0,84g, Chất xơ: 0,9g, Đường tổng số: 7,86g, Kali: 267mg, Natri: 16mg, Vitamin A: 169 µg, Vitamin C: 36,7mg…
II. Thông tin nơi trồng
- Nơi trồng: Khu nhà lưới thuộc Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ
- Địa chỉ: Khu vực 8, đường Tây Sơn, phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
III. Thông tin thu hoạch, đóng gói
- Ngày thu hoạch: 19/09/2023
- Nơi đóng gói: Phòng sơ chế đóng gói - Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ
- Địa chỉ: Khu vực 8, đường Tây Sơn, phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
- Ngày đóng gói:19/09/2023
- Mã lô nguyên liệu: 02.9.23
IV. Hướng dẫn sử dụng
- Bảo quản: Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong điều kiện nhiệt độ phòng bình thường hoặc bao gói và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.
- HSD: Sử dụng tốt nhất trong vòng 7 ngày kể từ ngày đóng gói.
- HDSD: Ăn tươi, ép nước, nguyên liệu làm kem..