Làm việc với Công ty Raycean (Nhật Bản) để bàn về việc hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

admin10/05/2019 04:59 PM

Viện KHKT Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ có buổi làm việc với Công ty Raycean (Nhật Bản) để bàn về việc hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sáng 10/05, Viện KHKT Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ có buổi làm việc với Công ty Raycean (Nhật Bản) để thúc đẩy hợp tác trong việc kết nối và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của các ngành nông nghiệp Nhật Bản cho các tỉnh Nam Trung bộ. Tham dự buổi làm việc về phía Viện có TS. Hồ Huy Cường - Viện trưởng và TS. Lại Đình Hòe - Phó viện trưởng. Về phía công ty Raycean đại diện có ông Koichiro ABE – Giám đốc điều hành

Đầu buổi làm việc Đoàn của công ty Raycean đã tham quan mô hình sản xuất dưa lưới sử dụng giống của công ty Raycean tại khu nhà lưới trong Viện.

Đoàn tham quan mô hình sản xuất dưa lưới tại Viện

Cũng trong buổi làm việc 2 bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung sau:

- Viện sẽ cung cấp thông tin liên quan về các ngành nông nghiệp tại vùng Nam Trung Bộ như tình hình hiện tại cũng như các nhu cầu về công nghệ và kỹ thuật.

- Công ty Raycean sẽ chọn lựa và giới thiệu các công nghệ và kỹ thuật thích hợp từ Nhật Bản nhằm làm tăng các giá trị của ngành nông nghiệp các tỉnh Nam Trung bộ. Các lĩnh vực bao gồm (Nông nghiệp; Chăn nuôi và Công nghệ môi trường liên quan đến ngành nông nghiệp).

- Viện sẽ hợp tác để phổ biến các công nghệ và kỹ thuật này để làm tăng chuỗi giá trị của ngành nông nghiệp các tỉnh Nam Trung bộ.

TS Hồ Huy Cường và ông Koichiro ABE ký kết Biên bản ghi nhớ

Tin cùng chuyên mục