HỢP TÁC GIỮA VIỆN ASISOV VỚI CÔNG TY GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ

admin30/10/2017 08:49 AM

HỢP TÁC GIỮA VIỆN ASISOV VỚI CÔNG TY GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ

Ngày 26.10.2017, tại trụ sở Viện, Lãnh đạo Viện và đại diện các đơn vị đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Giống cây trồng Nha Hố.

Đại diện phía Công ty Giống cây trồng Nha Hố, có ông Trần Anh Hào – Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Xuân Long – TGĐ Công ty.

Thay mặt Ban Lãnh đạoViện, Tiếnsỹ Nguyễn Thanh Phương – Phó Viện trưởng đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu nổi bật của Viện thời gian qua và một số sản phẩm giống cây trồng triển vọng cũng như định hướng nghiên cứu trong thời gian tới của Viện.

Hai bên trao đổi chương trình hợp tác

Sau đó hai đơn vị đã thảo luận,  trao đổi về các sản phẩm triển vọng có thể được chuyển giao cho Công ty cổ phần giống Cây trồng Nha Hố như các giống lúa chín sớm,  giống đậu xanh, giống dưa chuột thơm, giống ớt chỉ thiên bản địa…

Công ty cổ phần giống Cây trồng Nha Hố đề nghị Viện tập trung nghiên cứu các sản phẩm đặc thù của vùng mà thị trường đang đòi hỏi như: (1) Chọn tạo các giống lúa, rau màu phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của vùng; (2) Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh cung cấp cho vùng NTB và Tây Nguyên; và (3) Nghiên cứu các loại giống rau màu đáp ứng cho xu hướng Nông nghiệp công nghệ cao ( các giống dưa lưới, rau, đậu, khổ qua…) để tránh phụ thuộc vào nguồn giống ngoại nhập như hiện nay.

Đại diện Công ty cổ phần Giống Cây trồng Nha Hố đặt hàng nghiên cứu cho Viện

Sau cùng, hai đơn vị đã đồng ý đi đến những thỏa thuận hợp tác, từ khâu nghiên cứu đến chuyển giao. Trong đó, có những sản phẩm cần được đưa ra trong thời gian tới; có những sản phẩm được Công ty đặt hàng nghiên cứu. Đây sẽ là bước khởi đầu để Viện KHKT NN DH Nam Trung bộ và Công ty cổ phần giống cây trồng Nha Hố hợp tác bền chặt và hiệu quả trong thời gian tới.

CTV: Nguyễn Thái Thịnh – Phó trưởng Phòng KH&HTQT

Tin cùng chuyên mục