HỘI THẢO QUẢN LÝ TỔNG HỢP NGUỒN NƯỚC, ĐẤT VÀ DINH DƯỠNG CHO CÁC HTNN BỀN VỮNG

admin21/03/2019 03:53 PM

Đồng chí Trần Châu - Phó CT UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại hội thảo

Ngày 20.3, tại TP Quy Nhơn, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ đã phối hợp với Trường ĐH Murdoch (Úc) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý bền vững nước tưới và dinh dưỡng đối với cây xoài và lạc trên đất cát vùng Duyên hải Nam Trung bộ” nhằm giới thiệu công nghệ quản lý nước tưới và dinh dưỡng cho cây trồng trên đất cát.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Quản lý tổng hợp nguồn nước, đất và dinh dưỡng cho các hệ thống nông nghiệp bền vững ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam và Úc”, được tài trợ bởi Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR).

Chủ trì Hội thảo có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Trần Châu; Chủ nhiệm dự án phía Úc ông Richard Bell; nguyên Chủ nhiệm dự án phía Việt Nam ông Hoàng Minh Tâm cùng hơn 50 đại biểu đại diện cho Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Ninh Thuận cùng các nhà nghiên cứu chính sách, cán bộ nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp cùng các cơ quan Thông tấn báo chí.

TS.Hồ Huy Cường - Viện Trưởng Viện KHKT Nông nghiệp DH NTB - Chủ nhiệm dự án phía Việt Nam

TS. Rechard Bell - chủ nhiệm dự án phía Úc

Hội thảo đã nghe 6 báo cáo về các nội dung: nguồn tài nguyên nước tại Bình Định, việc quản lý dinh dưỡng cho sản xuất cây lạc (đậu phộng) và cây xoài, việc quản lý nước tưới cho sản xuất, phân tích hiệu quả kinh tế về việc áp dụng các công nghệ tưới nước và quản lý dinh dưỡng cho sản xuất hai loại cây trồng này.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đánh giá cao kết quả sơ bộ của dự án và cảm ơn Chính phủ Úc đã chọn các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, trong đó có Bình Định để triển khai dự án này. Phó Chủ tịch Trần Châu mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Úc tạo điều kiện để dự án tiếp tục triển khai tại tỉnh và các tỉnh lân cận, góp phần giải quyết khó khăn trong vấn đề nước tưới cho nông dân.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày Hội thảo

GS.TS. Phạm Văn Toản - Phó GĐ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 

Phát biểu góp ý cho dự án

ĐC. Phan Quang Thựu - Phó GĐ sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Thuận tham quan mô hình lạc

Đoàn tham dự Hội thảo tham quan mô thâm canh lạc và tưới nước tiết kiệm tại

Trung tâm NC$PT Cây lâu năm trực thuộc Viện KHKT NN DHNTB

Đoàn tham dự Hội thảo tham quan mô thâm canh lạc và tưới nước tiết kiệm

tại hộ nhà anh Cường - xã Cát Hanh, huyện Phù Cát

Đc Võ Văn Nghi - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tham quan mô hình xoài

Đoàn tham dự Hội thảo tham quan mô thâm canh xoài và tưới nước tiết kiệm

tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát

Tin cùng chuyên mục