In trang: 


Kết quả nghiên cứu tuyển chọn bộ giống ớt cay cho vùng Duyên hải Nam Trung bộ

Đăng ngày:10/26/2017 4:16:12 PM bởi admin

Lê Văn Luy, Trần Minh Hải, Vũ Văn Khuê, Cao Thị Trầm (2011). Kết quả nghiên cứu tuyển chọn bộ giống ớt cay cho vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, số 02/2011 , trang 37 - 43.

Kết quả nghiên cứu tuyển chọn bộ giống ớt cay cho vùng Duyên hải Nam Trung bộ

TÓM TẮT

Ớt cay (Capsium Annuum L.) thuộc họ cà (Solanaceae), là cây gia vị thân thảo và là cây rau quan trọng, có giá trị kinh tế cao được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, cây ớt cay được trồng rộng rãi trên cả nước. Trong giai đoạn 2007 - 2010, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ (ASISOV) đã thu thập 14 giống ớt cay. Qua nghiên cứu, chúng tôi đã tuyển chọn một số giống ớt cay thích nghi với điều kiện canh tác ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ gồm: giống 9955-15 năng suất đạt đến 29,43 tấn/ha và giống F1- 207 năng suất đạt 18,12 tấn/ha.

Từ khoá: Ớt cay, gia vị, Duyên hải Nam Trung bộ

The results of research an selection hot pepper varieties
for southern coastal central Vietnam

ABSTRACT

Hot pepper (Capsium Annuum L.) a members of the nightshade family (Solanaceae) is a herbaceous spices plant, a very important vegetables, with high economic value and widely used around the world. In Vietnam, the hot pepper is grown widely throughout the country. During the period from 2007 - 2010, the Agricultural Science Institute for Southern Coastal Central of Vietnam (ASISOV) collected 14 hot pepper varieties. Through our research and selection, we found some hot pepper varieties suitable cultivation conditions of Southern Coastal Central of Vietnam include: 9955-15 variety with yield 29.43 tons/ha and F1 207 variety with yield 18.12 tons/ha.

Keywords: Hot pepper, spices plant, Southern Coastal Central of Vietnam.

Nguồn tin:


© 2016, Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP DUYÊN HẢI NAM TRUNG BỘIn trang: